Tháng cô hồn nên làm gì để tránh tai họa, phiền phức

Tháng cô hồn nên làm gì để tránh tai họa, phiền phức
Tâm linh

Tháng cô hồn được xem là tháng có nhiều vận đen nhất trong năm vì bị ma quỷ quấy nhiễu. Ngoài những điều cần kiêng kỵ tháng cô hồn ra thì để có thể tránh khỏi những tai họa và phiền phức thì bạn cần phải đọc bài viết dưới đây để biết trong tháng cô hồn nên làm gì.

1. Làm lễ cúng cô hồn

Lễ cúng cô hồn là một trong những lễ không thể thiếu vào tháng 7 âm lịch, lễ cúng này sẽ giúp cho gia chủ được bình an và không bị quấy nhiễu bởi ma quỷ. Thời điểm tốt nhất để làm lễ cúng là ngay mùng 2 hoặc ngày 16, tuy nhiên bạn cũng có thể cúng vào bất cứ ngày nào để dễ dàng phù hợp với sự chuẩn bị của gia đình.

Làm lễ cúng bái vào tháng cô hồn
Làm lễ cúng bái vào tháng cô hồn

2. Thăm mộ người đã khuất trong gia đình

Tháng cô hồn vừa được xem là tết của người âm lại vừa là khoảng thời gian diễn ra Vu lan báo hiếu theo Phật giáo, chính vì vậy mà đây được xem là thời gian mà con cháu nên tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Điều cần làm vào khoảng thời gian này chính là con cháu vào thăm nom và dọn dẹp sạch sẽ mộ phần của những người thân đã khuất.

3. Lưu ý có người giật đồ cúng

Ở miền Bắc còn khá ít tục này nhưng ở miền Nam thường hay có tục giật đồ cúng vào tháng cô hồn. Mặc dù bạn chỉ mới sửa soạn chưa kịp làm lễ mà đã có những người tranh nhau giật các đồ cúng từ trên tay bạn thì ngay lập tức nên buông thả đồ cúng ra khỏi tay. Trong trường hợp này nếu bạn giành giật lại thì sẽ rất dễ gặp phải những điều xui xẻo. Hơn nữa nếu bạn đang hay chuẩn bị làm lễ cô hồn mà đã có người chầu chực để giật thì có nghĩa đó là tín hiệu tốt.

4. Hạn chế sát sinh động vật

Trong ngày này bạn nên hạn chế sát sinh các con vật. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu sát sinh nhiều trong tháng này bạn có thể bị quỷ quấy nhiễu.

Hạn chế sát sinh vào tháng cô hồn
Hạn chế sát sinh động vật vào tháng cô hồn

5. Cúng xe ô tô

Không chỉ cúng xe vào mùng 1 mà bạn cũng nên cúng xe vào rằm tháng 7 để có thể cho xe di chuyển thuận lợi, an toàn và may mắn trên mọi nẻo đường.

6. Nên ăn chay

Vào ngày rằm tháng 7 bạn nên ăn chay để tránh điềm dữ. Bởi trong tháng cô hồn bạn nên hạn chế sát sinh các động vật để tâm hồn mình được thanh thản.

7. Làm điều phúc

Tháng cô hồn là tháng mà bạn nên làm nhiều điều phúc. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những điều không may, không sợ quỷ đói quấy nhiễu. Trong tháng cô hồn, bạn nên giữ tâm trong sạch, đi chùa cầu bình an.

8. Tụng kinh

Nếu biết tụng kinh thì nên trì tụng (Chú Đại bi, chuẩn đề, vu lan báo hiếu, Địa tạng).

Tụng kinh là một trong những điều nên làm vào rằm tháng 7
Tụng kinh là một trong những điều nên làm vào rằm tháng 7

9. Ăn nói nhã nhặn

Tháng cô hồn bạn cần nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè đối tác để tránh xích mích có thể xảy ra.

10. Tránh xung đột

Bạn tuyệt đối cần nên tránh xa các cuộc xung đột. Các cuộc xung đột sẽ khiến tâm của bạn không được tịnh, dễ sa vào tham…có cuộc xung đột có thể ảnh hưởng tới tính mạng của bạn.

11. Cứu người gặp nguy cấp

Bạn nên cứu người khi gặp nguy cấp. Việc cứu người khi gặp nguy cấp là việc nên làm trong bất kỳ thời điểm nào nhưng nó càng có ý nghĩa hơn vào tháng 7.

12. Nên đi chùa

Vào ngày rằm tháng 7 bạn nên dành thời gian để đi chùa chiền, thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu…mong một tháng bình yên và có được sự may mắn hơn cho mình.

Vào ngày rằm tháng 7 bạn nên dành thời gian để đi chùa chiền
Vào ngày rằm tháng 7 bạn nên dành thời gian để đi chùa chiền

13. Dùng bột trừ tà

Khi các bạn cúng cô hồn xong thì 1 ngày sau đó hoặc cuối tháng 7 nên dùng bột trừ tà ma tiêu khử, tránh trường hợp các âm hương linh phảng phất vào nhà mình tụ ở lại. Đồng thời vào đầu tháng 8 âm lịch thì nên dùng bột tẩy uế mà tẩy hoàn toàn trong căn nhà mình để có tác dụng cân bằng sinh khí trong ngôi nhà mình ở.

14. Báo hiếu cha mẹ

Song song với tháng cô hồn, trong tháng 7 này cũng có một ngày lễ vô cùng quan trọng đó là lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ. Đây chính là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn tới công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để ở bên cha mẹ và giúp đỡ cha mẹ nhiều hơn.

15. Mẹo phong thủy giúp bạn xua vận rủi hút may mắn trong tháng 7 cô hồn

Sau đây là một số mẹo nhỏ nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong việc giúp các bạn xua tan vận đen, mang về những điều may mắn, tốt đẹp.

  • Vòng tay phong thủy hộ mệnh may mắn

Trong tháng 7 Âm lịch này, mọi người sẽ lên chùa cầu bình an cho mình và gia đình. Đồng thời mang về những vật phẩm đã được nhà chùa khai quang rồi mang bên người như một món bùa hộ mệnh.

Nhiều người không biết nên mang gì trong người để tránh những vận xui xẻo đeo bám trong tháng cô hồn này. Theo các chuyên gia phong thủy thì vật hộ thân tốt nhất mà mọi người nên mang theo bên mình để xua tan âm khí cũng như hóa giải vận xui chính là trầm hương.

Vòng tay trầm hương xua tan âm khí
Vòng tay trầm hương xua tan âm khí

Từ thời còn Vua quan, người ta đã quan niệm trầm hương là bảo vật hội tụ linh khí của đất trời, vượng khí trên thế gian, nam châm tài lộc.

Như những gì chúng ta đã biết, trầm hương là một loại gỗ cực quý hiếm, dầm sương dãi nắng từ mấy chục năm cho tới mấy nghìn năm mới có thể hình thành được.

Nếu là một chiếc vòng được tạo ra từ trầm thật thì nó sẽ sở hữu màu gỗ đặc trưng, cùng với nhiều vân lốm đốm đen, đó là do quá trình tích tụ tinh dầu tạo trầm mà có được.

Chính vì nó đã song hành cùng trời đất, hấp thụ tinh hoa cũng như vượng khí từ thiên nhiên nên mang nhiều công dụng rất tuyệt vời như: Tránh bị bóng đè, tránh gặp ác mộng, tránh bị côn trùng đốt, chữa được khá nhiều bệnh.

Ngoài ra mùi hương của trầm vô cùng thanh thoát, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, và còn giải tỏa căng thẳng cho chủ nhân.

  • Muối trắng

Theo như quan niệm của nhân gian thì muối có thể xua đuổi quỷ dữ, tà ma. Nên trong mâm lễ cúng, người ta thường chuẩn bị một dĩa muối gạo, sau khi cúng xong, muối sẽ được dùng để rắc xung quanh nhà để xua đuổi tà ma.

Muối trắng rắc xung quanh nhà giúp xua đuổi tà ma
Muối trắng rắc xung quanh nhà giúp xua đuổi tà ma

Đồng thời còn có thêm một ý nghĩa thiêng liêng nữa, đó chính là muối có vị mặn, sẽ thể hiện sự đoàn kết, khắng khít của tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Còn một cách giải xui với muối nữa, là bạn bốc trong tay 1 nắm muối rồi ném qua vai trái của mình. Tuyệt đối không được nhầm lẫn ném qua vai phải, vì như vậy vận xui sẽ tăng thêm.

  • Mèo đen vào nhà

Mèo đen được xem là mang lại điềm không may đến cho gia chủ, bởi màu sắc u tối nên nó chính là biểu tượng của sự kém may mắn.

Mẹo để giải vận xui do mèo đen mang tới là chủ nhà hãy đặt một bức tượng chú chó phía trước cửa nhà hoặc cũng có thể nuôi một chú chó, như vậy sẽ có thể trấn áp khí linh của mèo đen.

Như vậy, trên đây ristorantevillaportofino.com đã hướng dẫn bạn tỉ mỉ và chi tiết những điều nên làm vào tháng 7 cô hồn cũng như những biện pháp giúp bạn giải trừ vận đen trong tháng này. Hi vọng, với những thông tin bổ ích trên thì bạn có thể tránh khỏi được những đen đủi, phiền hà của tháng cô hồn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *