Tháng cô hồn kiêng gì để không vướng vào vận xui?

Tháng cô hồn kiêng gì để không vướng vào vận xui?
Tâm linh

Tại số trước ristorantevillaportofino đã trả lời câu hỏi về tháng cô hồn là tháng mấy và biết được rằng tháng cô hồn là tháng mà âm khí nặng cần phải cẩn trọng hơn trong mọi việc. Chính vì thế mà trong số này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem tháng cô hồn kiêng gì để không vướng vào vận xui nhé!

Contents

1. Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian thì tháng cô hồn sẽ là tháng xuất hiện nhiều vong hồn cùng ma quỷ vất vưởng ở nhân gian và thời điểm ban đêm sẽ là lúc mà chúng có thể lộng hành, tác oai tác quái. Chính vì thế mà vào tháng cô hồn chúng ta nên hạn chế đi chơi về quá khuya.

Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn
Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn

2. Không phơi quần áo vào ban đêm

Ban đêm nếu bạn phơi quần áo nếu để ma quỷ quấy phá ma quỷ nếu trông thấy có thể sẽ “mượn tạm” mặc. Khi đó thì sẽ có chuyện không hay xảy ra nếu chúng ta mặc lại.

3. Không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya

Việc gào thét hay gọi tên một người nào đó trong đêm rằm tháng 7 được cho là sẽ khiến cho ma quỷ nhớ tên và ám người đó.

Không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya
Không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya

4. Không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã

Tháng cô hồn được xem là tháng của ma đói, quỷ đói hoành hành và lang thang khắp nơi để tìm kiếm cái ăn. Chính vì vậy mà bạn đốt vàng mã tùy tiện sẽ dễ gât ra việc chúng bám lấy bạn để chờ chực, gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến vận hạn cũng như cuộc sống của bạn.

5. Không ăn vụng đồ khi cúng cô hồn

Đến rằm tháng 7 hầu hết gia đình nào cũng làm mâm cỗ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói. Theo quan niệm dân gian, đồ của người âm nếu chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép đã lấy sẽ rước phải tai họa vào thân.

6. Không đứng gần cây đa, cây đề

Có câu ”quỷ gốc đa, ma gốc đề” ý muốn nói vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí. Nhất là vào tháng cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đó để tránh bị ”ma trêu quỷ hờn”.

7. Không treo chuông gió ở đầu giường

Theo quan niệm dân gian, việc treo chuông gió ở đầu giường trong tháng 7 âm lịch sẽ gọi ma quỷ đến nhà. Tiếng chuông gió sẽ thu hút ma quỷ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và cuộc sống thường ngày.

Không treo chuông gió ở đầu giường vào tháng cô hồn
Không treo chuông gió ở đầu giường vào tháng cô hồn

8. Không nhổ lông chân trong tháng cô hồn

Dân gian có câu “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp phải xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công việc làm ăn. Người nào càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

9. Không bơi lội trong tháng cô hồn

Ma quỷ lang thang khắp nơi trong tháng cô hồn, nhất là những nơi có nước như sông suối, ao hồ… Vì vậy theo dân gian nên kiêng bơi lội trong thời gian này, nếu không cẩn thận dễ bị trẹo chân chuột rút thậm chí có thể bị ”ma rủ”.

10. Không được hù dọa người khác

Hù dọa người khác trong tháng cô hồn sẽ khiến người khác bị “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

11. Đến nơi vắng vẻ tuyệt đối không nhìn lại phía sau

Khi đi về khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ, nếu có cảm giác hình như có người đang đi theo hoặc gọi tên mình, bạn cũng tuyệt đối không được quay đầu lại. Đây có thể do ma quỷ đang trêu chọc, nếu quay lại sẽ dễ bị ”rủ” về cõi âm.

12. Tránh thức quá khuy

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc thức quá khuya trong tháng cô hồn có thể dẫn đến việc cơ thể suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

13. Không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, tuyệt đối bạn không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì có thể đó là tiền người ta cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt phải tiền đó thì bản thân người nhặt sẽ hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

Không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn
Không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn

14. Không mài dao kéo

15. Hạn chế làm những chuyện đại sự

Chuyện đại sự đươcj nói đến ở đây chính là chuyện cưới xin, mua nhà, chuyển nhà, ký hợp đồng làm ăn,…trong một vài trường hợp bất khả kháng thì cần phải xem kĩ ngày.

16. Không nên thề thốt hay nói bậy

bất cứ điều gì trong tháng này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút trưa hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng.

17. Hạn chế hoặc có thể không mua xe cộ trong tháng này.

18. Không tự ý chặt cây có tuổi đời lâu năm

Đối với cây có tuổi đời lâu năm, tuyệt đối không nên tự ý chặt, bởi đây có thể đây là nhà của ma quỷ, nhất là “ma trơi”.

Không tự ý chặt cây có tuổi đời lâu năm
Không tự ý chặt cây có tuổi đời lâu năm

19. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm

vì đó là hình thức cúng tế. Ma quỷ sẽ tưởng đó là đồ ăn dành cho chúng, từ đó dễ dẫn dụ vào nhà ăn chung.

20. Hạn chế đi đâu một mình

nếu không sẽ dễ bị ma quỷ chọc phá.

21. Không chụp ảnh vào ban đêm

bởi có thể bạn sẽ “được chụp chung” với ma quỷ.

22. Không để mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ

bởi như vậy sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường. Lúc này, chúng sẽ lên giường và ngủ chung với bạn.

23. Không chở đồ cồng kềnh và chở nhiều người trên một chiếc xe

24. Không nên may quần áo trắng trong tháng này

Không nên may quần áo trắng trong tháng cô hồn
Không nên may quần áo trắng trong tháng cô hồn

25. Không nên thả tiền thật

26. Nếu nằm trong phòng bệnh viện, khi ngủ không được tắt đèn

27. Không đến gần góc tường

Theo quan niệm dân gian, góc xó tường thường là nơi tối tăm nhất, đây là nơi trú ẩn của ma quỷ, vì vậy tuyệt đối không nên đến gần những chỗ đó.

28. Không mặc quần áo có in hình thù quỷ quái

ghê sợ dễ ”dụ” ma quỷ.

29. Tránh mua xe vào những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can – địa chi tương khắc.

30. Tuyệt đối không trú núp dưới gốc cây vào ban đêm.

Trên đây là những điều bạn không nên làm vào tháng cô hồn và bạn cần phải để tâm chú ý để tránh vướng phải những xui xẻo trong tháng 7 đầy âm khí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *