10 Cách tiết kiệm pin cho Iphone hiệu quả nhất

Công nghệ

Nhiều dòng iPhone hiện đang có trên thị trường tuy có dung lượng pin cao nhưng khi sử dụng lại tiêu tốn rất nhiều pin. Ngày nào cũng sạc, có khi ngày sạc mấy lần, nhưng không biết làm sao, rất bực mình đúng không nào? Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách tiết kiệm pin cho iPhone rất đơn giản nhưng lại hiệu quả bất ngờ.

1. Tắt các widgets

Có nhiều ứng dụng mà bạn mấy khi dùng đâu nhưng lại để chúng hiện ngay tại trung tâm thông báo hay là màn hình khóa. Vậy nên, bạn xóa chúng đi cho nhẹ bớt máy theo cách sau:

Vào Trung tâm thông báo => Lướt đến chọn mục Sửa =>Tại các mục Thêm tiện ích, chọn các widgets cần xóa => ấn Gỡ bỏ => Nhấp Xong để kết thúc.

Widgets nào không cần thiết hãy tắt nó đi

2. Giảm độ sáng màn hình

Ngày nay,màn hình iPhone  có độ phân giải rất lớn nên việc tiêu hao pin cũng là rất nhiều. Để giải quyết vấn đề này, bạn vào Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ cạnh dưới lên tại màn hình iPhone. Sau đó kéo thanh trượt độ sáng xuống thấp sao cho hợp lý là được.

Nên để độ sáng ở mức thấp vừa phải

3. Tắt ứng dụng chạy ngầm

Nhiều ứng dụng chạy nền thì nó càng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn cho chúng, bạn nên tắt hết chúng đi để tiết kiệm pin cho iPhone

Đầu tiên, bạn nhấp đúp vào nút Home, sau đó hiện lên các ứng dụng đang chạy ngầm, việc của bạn là nhấn giữ chúng và vuốt lên trên để tắt hết đi.

4. Kiểm tra ứng dụng tốn nhiều pin nhất

Bạn mở phần Cài đặt (settings) => Chọn Pin (battery) => Rồi kéo xuống xem ứng dụng nào đang tiêu hao nhiều pin của bạn nhất, sau đó tắt các chế độ thông báo lên mành hình khóa hay là tắt chạy ngầm ứng dụng đó đi.

Hãy chú ý đến những ứng dụng tiêu hao nhiều pin nhất

5. Tắt kết nối khi không sử dụng

Thông thường điện thoại kết nối 2G, 3G, 4G hay bật định vị đều tiêu tốn rất nhiều pin, nếu như không dùng bạn nên tắt đi. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn vuốt màn hình từ dưới lên để  mở thanh thông báo, sau đó chọn tắt kết nối khi không sử dụng nữa.

Tắt các kết nối 2G, 3G, 4G khi không sử dụng nữa

Hoặc bạn có thể vào Cài đặt (settings) => Di động ( mobile ) => tắt Dữ liệu di động ( mobile data)

6. Mở chế độ máy bay

Nếu bạn không sử dụng để lướt web hay gọi điện, liên lạc với ai, thì bật chế độ bay để tiết kiệm pin cho iphone nhé. Bạn chỉ cần mở thanh thông báo rồi nhấp vào biểu tượng máy bay nhé

Hoặc bạn có thể thực hiện: Vào Cài đặt (settings) => sau đó bật chế độ máy bay ( Airplane).

7. Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Có nhiều ứng dụng bạn cảm thấy không cần thiết phải hoạt động liên tục hay thường xuyên cập nhật thông báo, vậy thì hãy tắt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền đi nhé

Bạn thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền => rồi lựa chọn ứng dụng không cần thiết và tắt nó đi

Giảm hao tốn pin với việc tắt Làm mới ứng dụng trong nền

8. Cài đặt thời gian khóa màn hình nhanh hơn

Nhiều khi bạn dùng iPhone xong để đó một lúc sau nó mới tắt, như vậy thời gian sáng càng lâu thì càng gây tốn nhiều pin cho điện thoại của bạn. Bạn nên giảm thời gian tự động khóa màn hình càng ngắn càng tốt, thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Tự đông khóa => rồi chọn thời gian ngắn nhất.

Chọn thời gian ngắn nhất khóa màn hình

9. Tắt chế độ rung khi đổ chuông

Bạn nên tắt rung đi, chỉ dùng nhạc chuông thôi, như thế sẽ tiết kiệm được một lượng pin không nhỏ cho điện thoại của mình rồi đấy. Để tắt rung, vào Cài đặt => Âm thanh => Rung khi đổ chuông => Tắt.

10. Tính năng giảm chuyển động

Các dòng iPhone đều hỗ trợ tính năng giảm chuyện động cho người dùng sao cho việc trải nghiệm thoải mái nhất. Bởi vậy nó cũng tiêu hao một phần năng lượng của máy, nếu không cần thiết thì không cần sử dụng nó

Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Giảm chuyển động => Bật tính năng Giảm chuyển động

Bật tính năng giảm chuyển động

Vừa rồi là một số cách giúp điện thoại bạn sử dụng pin được hiệu quả hơn, cải thiện đáng kể phần nào tình trạng phải sạc pin liên tục. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *