Thông tin về tiểu sử cầu thủ Văn Quyến mà các bạn nên biết

Tin tổng hợp

Nói đến những cầu thủ xuất sắc, thực sự tài năng của bóng đá nước nhà thì Phạm Văn Quyến sẽ là cái tên được rất nhiều người nhớ, nhắc đến. Để hiểu rõ hơn về anh ấy, các bạn hãy cùng Jbofun tìm hiểu qua nội dung sau nhé!

Tiểu sử cầu thủ Văn Quyến

Văn Quyến có tên đầy đủ là Phạm Văn Quyến, anh sinh năm 1984 là cựu cầu thủ bóng đá Việt Nam chơi ở vị trí tiền vệ, hiện tại đang là trợ lý huấn luyện viên tại câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Cựu tiền đạo này được đánh là giá là một tài năng “hiếm có” của bóng đá nước nhà, mà hiện tại chúng ta vẫn chưa có một chơi tốt được như anh ấy.

Cầu thủ Văn Quyến sinh ra trong một gia đình nghèo khó, anh sống cùng mẹ và bị cha bỏ rơi khi còn chưa lọt lòng. Anh cũng như nhiều cầu thủ bóng đá Xứ nghệ khác, đến với môn thể thao Vua với mong muốn có thể thoát nghèo. Bởi vậy, ngay từ nhỏ anh ấy đã thể hiện rõ niềm đam mê của mình và luôn nỗ lực rất nhiều.

Phạm Văn Quyến là sản phẩm trưởng thành từ lò đào tạo Sông Lam Nghệ An, anh bắt đầu chơi bóng từ năm 1996. Chỉ mất 4 năm học tập, rèn luyện Văn Quyến đã nhanh chóng nổi bật và trở thành cái tên quan trọng trong màu áo câu lạc bộ Sông Lam cũng như ở đội U16 Việt Nam.

Sự tiến bộ, khả năng chơi bóng của anh ấy ngày một hoàn thiện. Văn Quyến chính thức có mặt trong đội hình U23 Việt Nam tham dự Sea Games 21 năm 2003, thể hiện một phong độ tuyệt vời và góp sức đưa đội tuyển của chúng ta vào đến chung kết. Sở hữu nền tảng thể lực tốt, khả năng đọc tình huống hay và kỹ thuật cá nhân cực kỳ mềm mại cầu thủ này trở thành một cây săn bàn chất lượng nhất của đội tuyển. Anh ấy được giới chuyên môn, người hâm mộ hứa hẹn sẽ còn chơi hay hơn nữa trong thời gian tới và trở thành cầu thủ giúp bóng đá Việt Nam vươn thêm một bậc.

Thế nhưng, điều mà chúng ta chờ đợi chưa kịp thành hiện thực thì cầu thủ này vấp phải “cú ngã nghiệt ngã” khiến mọi người vừa thương vừa giận. Bởi anh ấy có mặt trong danh sách những người tham gia dàn xếp tỷ số tại Sea Games 2005, bị tòa tuyên phạt 2 năm án treo và bị treo giò 4 năm. Năm 2009, Văn Quyến trở lại chơi bóng khi hết án treo giò, nhưng anh ấy đã chẳng thể tìm lại phong độ như xưa và sớm quyết định giải nghệ.

Xuất sắc từ vai trò cầu thủ đến huấn luyện viên

Khi còn là cầu thủ bóng đá, Văn Quyến được đánh là như một “thần đồng” trên sân cỏ của bóng đá nước nhà. Anh ấy chính là cầu thủ xuất sắc nhất giải Vô địch U16 Châu Á, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2000 và 2002, là chủ nhân Quả bóng Vàng năm 2003. Những danh hiệu mà anh ấy có được chính là câu trả lời rõ nhất về tài năng, sự thành công mà mọi cầu thủ đều mong muốn có được.

Còn hiện tại, như www.jbo đã nói từ đầu Văn Quyến đang là trợ lý huấn luyện cho câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Trước khi đảm nhận vai trò này, cựu tiền đạo đã có một thời gian phụ trách làm công tác đào tạo trẻ cho câu lạc bộ và gặt hái được khá nhiều thành công.

Trong đó bao gồm:

  •       Đưa U11 Sông Lam Nghệ An vô địch U11 Quốc gia năm 2018
  •       Đưa 15 Sông Lam Nghệ An vô địch U15 Quốc gia năm 2019
  •       Đưa U17 Sông Lam Nghệ An vô địch U17 Quốc gia năm 2020

Ba năm liên tiếp với ba danh hiệu vô địch ở ba cấp độ độ tuổi khác nhau, điều này cho thấy sự mát tay của anh ấy cũng như tư duy chiến thuật thực sự hiện đại. Những gì mà Văn Quyến đang thể hiện trong vai trò huấn luyện viên, anh được hứa hẹn sẽ còn gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa. Điều này cũng đủ để minh chứng Văn Quyến không chỉ là một cầu thủ xuất sắc, anh ấy còn rất hay ở cả vị trí cầm quân.

Kết luận

Đó là tiểu sử cầu thủ Văn Quyến, một nhân tài thực thụ của bóng đá nước nhà mà Jbo muốn gửi tới độc giả. Với những gì mà anh ấy đang làm được, chúng ta hãy cùng chờ đợi anh ấy sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong một vai trò mới cùng với trái bóng nhé các bạn.