Gooner là gì? Những đặc điểm của một Gooner đích thực

Tin tổng hợp

Gooner là gì? Những đặc điểm của một Gooner đích thực như thế nào? Tham khảo nội dung sau của bài viết Fun88 sẽ giải đáp những câu hỏi trên. Giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, cũng như những vấn đề liên quan.

Gooner là gì?

Là người hâm mộ bóng đá, chắc hẳn các bạn đã nghe đến Gooner rất nhiều. Vậy thực chất Gooner là gì? Hiểu một cách đơn giản thì đây là thuật ngữ dùng để gọi cổ động viên câu lạc bộ bóng đá Arsenal. Hiện tại, Gooner được đánh giá là cực kỳ hùng mạng, đông đảo và có tiếng trên thế giới.

Như cách bạn đã biết, Arsenal là đội bóng hội tụ rất nhiều ngôi sao, họ sở hữu một lối chơi đẹp mắt và luôn cuốn hút. Câu lạc bộ này cũng là có trong tay nhiều danh hiệu cao quý, Gooner xuất hiện là để quy tụ những người có cùng tình yêu dành cho Pháo Thủ.

Câu lạc bộ Arsenal được thành lập từ năm 1886, trụ sở đặt tại London – Anh. Với lịch sử thành lập, phát triển lâu năm tính đến thời điểm này đội bóng đá có trong tay 13 danh hiệu vô địch quốc gia Anh, 13 chiếc cúp Quốc gia Anh và là một trong 3 đội bóng giàu thành tích nhất của xứ sở sương mù. Chính những thành tích họ đạt được là cơ sở để lượng cổ động viên ngày một tăng, từ đó giúp Gooner có cơ sở để ra đời.

Năm 1980, Gooner chính thức xuất hiện. Từ đó đến nay, mọi người đều gọi những người yêu thích Arsenal là Gooner. Được biết, Gooner bắt nguồn từ Gunners có nghĩa là Pháo Thủ, một biệt danh khác của đội bóng này.

Năm 2010, Pháo Thủ cho phép người hâm mộ được mua cổ phần, tham gia vào thành phần hội đội quản trị của đội bóng. Chính cách làm này giúp những người yêu quý đội bóng trở nên đông đảo, cũng như tạo được sự tin tưởng của đội bóng dành cho họ.

Đặc điểm của Gooner đích thực

Mặc dù Gooner là thuật ngữ chỉ về cộng đồng người hâm mộ đội bóng Pháo Thủ, nhưng không phải cứ nói mình thích đội bóng này là bạn đã được công nhận là một Gooner. Theo các chuyên gia, nhà báo và những bình luận viên đều dành cho những người hâm mộ Arsenal một lời khen cũng như nhận thấy Gooner có những đặc điểm rất riêng.

Các Gooner luôn có một phong cách độc đáo, khác biệt và nó luôn nổi bật theo cách riêng mà chắc chắn khó có thể xóa nhòa. Bởi thể, Gooner cũng có cho mình những đặc điểm riêng như:

  •       Các Gooner luôn ủng hộ Arsenal theo đuổi lối chơi với sơ đồ đội hình 4-3-3, bởi sức mạnh tập thể trong sơ đồ này được thể hiện rõ nét. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng sẽ dễ dàng thể hiện kỹ thuật của mình và chơi bóng một cách tinh tế, đẹp mắt.
  •       Với các Gooner, mỗi khi đội bóng của mình thi đấu họ sẽ cùng mặc chiếc áo truyền thống của câu lạc bộ và ra sân cổ vũ. Họ ủng hộ đội bóng theo một cách riêng, không ồn ào nhưng rất mạnh mẽ.
  •       Hội đồng cổ động viên gọi mình là Gooner, họ xây dựng một cộng đồng fan hâm mộ bóng lành mạnh và chân chính. Dù có xảy ra bất cứ vấn đề nào, họ cũng sẽ lựa chọn giải quyết bằng cách hòa bình và vô cùng bình tĩnh.
  •       Đã là Gooner thì tình yêu dành cho đội bóng mãi không thay đổi, dù Arsenal có thành công hay thất bại thì họ vẫn luôn ở bên cạnh và cổ vũ cho các cầu thủ thi đấu hết mình.

Tiêu chí đánh giá Gooner chân chính

Để biết một người có phải là Gooner chân chính hay không? Các bạn có thể dựa vào những tiêu chí đánh giá sau đây:

  •       Đã là Gooner thì họ luôn dành cho đội bóng một tình yêu chân thành, trong sáng. Họ sẽ nắm rất rõ về lịch sử, quá trình phát triển và những thành tích mà đội bóng có được. Các Gooner luôn hiểu rất rõ về bản sắc, văn hóa, đặc điểm của đội bóng và mỗi khi Pháo Thủ thi đấu thì họ sẽ dành thời gian theo dõi, cổ vũ.
  •       Gọi mình là Gooner thì các cầu thủ không ngại thể hiện tình cảm của mình dành cho Arsenal, họ luôn dành cho đội bóng một sự tin tưởng và ủng hộ vô cùng nhiệt tình.
  •       Nếu Pháo Thủ có thất bại, thi đấu không thành công thì các Gooner không bao giờ quay lưng và luôn bên cạnh ủng hộ. Đó cũng chính là cơ sở để mọi người biết được đâu là một Gooner chân chính, động lực để các cầu thủ cũng như ban huấn luyện đội bóng không ngừng cố gắng.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, bạn đã hiểu rõ Gooner là gì? Những đặc điểm của một Gooner đích thực là gì rồi chứ ạ. Để có thêm những thông tin về bóng đá, các bạn hãy đăng nhập Fun88 ngay hôm nay nhé. Rất nhiều bài viết hay, tin tức bóng đá và đặt kèo trực tuyến được Fun88 thực hiện gửi đến bạn đọc.