Tìm hiểu bài cúng khai trương chuẩn nhất

Tâm linh

Lễ khai trương là một nghi lễ không thể thiếu đối với doanh nhân, văn khấn khai trương là một nội dung quan trọng không thể thiếu trong lễ cúng. Vậy bài cúng khai trương như thế nào chuẩn nhất. Hãy cùng ristorantevillaportofino.com tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

I. Bài văn cúng khai trương chuẩn nhất

Tín chủ (chúng) con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức tôn thần.

Con kính lạy Các ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương.

Con kính lạy Các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Các thần linh bản xứ cai quản ở trong khu vực này

Hôm nay là ngày ………. tháng ………. năm ………..

Tín chủ (chúng) con là: …………………………

Ngụ tại: ……………………

Tín chủ (chúng) con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án, lòng thành tâu rằng tín chủ con có xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này là (địa chỉ) ………………………………………….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn tín chủ con là Giám đốc (hay Thủ trưởng) cùng toàn thể cơ quan), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh bán mua tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn thần dâng cúng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con thành tâm kính mời: Quan Đương niên, Quan Đương cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản ở trong khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân vật bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư Hương linh, y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ, vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Tham khảo bài viết tại: https://docungviet.vn/blog/

II. Cúng khai trương cần chuẩn bị những gì

Khi bắt đầu kinh doanh, ai cũng mong muốn mọi việc diễn ra suôn sẻ. Từ khi đã hình thành tập tục ông bà ta dạy dỗ thì lễ khai trương cần được tiến hành cẩn thận. Lễ khai trương mang lại nhiều may mắn cho việc kinh doanh giới thiệu thần tài đất trời.

Khi các công ty, cửa hàng, nhà hàng, cửa hiệu mới khai trương, người Việt Nam tiến hành các nghi lễ, chuẩn bị mâm cỗ cúng, cầu may và mở cửa mua bán. Kinh doanh đắt hàng và sinh lợi.

Lễ khai trương là một nghi thức cầu may, cầu may và thường diễn ra khi bạn bắt đầu hoạt động kinh doanh, sản xuất, kinh doanh của một công ty, cửa hàng, cửa hiệu, văn phòng, nhà hàng. Đây là một nghi lễ quan trọng cần được thực hiện để đạt được “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, nghi lễ cúng bái rất cần được thực hiện chu đáo và thành tâm!

Lễ khai trương mang lại nhiều may mắn cho việc kinh doanh giới thiệu thần tài đất trời

Chủ sở hữu, đây là chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty và quản lý cửa hàng. Với toàn thể nhân viên, lễ khai trương cần hết sức cẩn trọng. Xông đất, thần tài mang đến nhiều điều tốt lành cho công việc làm ăn.

Ngoài việc tìm hiểu cách cúng khai trương hợp lý, bạn cần chọn ngày giờ tổ chức lễ khai trương phù hợp. Cùng tìm hiểu cách chọn ngày giờ phù hợp để khai trương qua bài viết chọn ngày giờ phù hợp để tổ chức lễ khai trương do SKYENTER chia sẻ. Trong kinh doanh, việc chọn ngày giờ tốt để cầu khai trương là vô cùng quan trọng.

Việc chọn được ngày lành tháng tốt khiến cho công việc làm ăn của gia chủ rất tốt, hanh thông và gặp nhiều may mắn. Bởi vì, tùy thuộc vào giờ tốt hay xấu (dấu ấn) của gia chủ mà giờ khai trương cho gia chủ phát đạt hay xấu. theo ý muốn của chủ sở hữu. Thời điểm này được quyết định bởi độ tuổi của mỗi người.

Một số là xấu vào thời điểm này, một số là tốt. Do đó, không thể hiển thị cùng một thời gian cho tất cả các môn học. Nếu thời vận cực xấu, công việc của bạn sẽ thất bại, thậm chí còn có những biến cố khác ảnh hưởng phá hỏng công việc của bạn.

Ngày khai trương khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của chủ sở hữu. Tuy nhiên, những ngày kiêng kỵ, nơi ông bà tổ tiên không khuyên khai trương, mở hàng là Tam nương, Nguyệt kỵ, Thọ tử, Sát chủ, Dương trong tháng. Nó cũng cần có sự kết hợp của các sự kiện khai trương trong ngày tổ chức lễ khai trương cũng rất hiệu quả trong việc thu hút khách.

Và tất nhiên, chơi Sư tử và Rồng cầu may cũng là một phong tục của người Việt, cầu may và thu hút sự chú ý của mọi người đối với thương hiệu mà bạn kinh doanh.

III. Hướng dẫn khai trương cửa hàng đúng phong tục

1. Xem ngày tốt để khai trương

Để việc cúng bái phát huy tác dụng, bạn và gia đình nên chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cúng một cách trọn vẹn. Đưa ra ngày khai trương công ty rất quan trọng cho buổi lễ. Chọn ngày hợp với tuổi của chủ cửa hàng, chủ văn phòng.

2. Ai nên cúng khai trương

Khi đời sống tâm linh tôn giáo ngày càng là một linh cảm vô hình. Hay như tục ngữ xưa có câu “Có thánh, có kiêng có lành”. Vì vậy, đó là trường hợp của công chúng, đặc biệt là các doanh nhân.

Vì vậy, việc thờ cúng rất quan trọng. Ví dụ như việc mở cửa hàng quần áo, kinh doanh mỹ phẩm, điện tử điện lạnh. Và các thương gia nói chung để bắt đầu kinh doanh ở một nơi mới hoặc ngành mới. Với mong muốn mở cửa hàng kinh doanh quần áo, kinh doanh, điện lạnh, điện gia dụng, v.v.

Khi đời sống tâm linh tôn giáo ngày càng là một linh cảm vô hình

3. Chuẩn bị lễ vật, bài cúng trong lễ khai trương cửa hàng

Khai trương, sau khi chuẩn bị đầy đủ các lễ vật trong lễ khai trương. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn các nội dung của văn bản mời khai trương và lời tuyên thệ khai trương như trên.

Hầu hết người Việt Nam đều rất quan tâm đến những điều tâm linh. Họ xem đây là một công việc quan trọng. Âm là “mát”, dương là thịnh. Mọi người tin rằng các vị thần sẽ luôn dõi theo và giúp đỡ khi họ gặp khó khăn. Vì vậy, việc thờ cúng là một việc quan trọng, nhất là khi khai trương.

4. Các bước tiến hành làm lễ cúng khai trương

Lễ nhập trạch theo văn hóa Việt Nam không quá phức tạp. Nhưng nó đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận và chân thành. Để thực hiện thủ tục khai trương. Lễ khai mạc đã hoàn tất và bạn sẽ không bỏ sót một bước nào. Tiếp theo, hãy xem các bước mở cửa hàng dưới đây.

  • Bước 1: Bạn cũng nên hết sức lưu ý trong việc chuẩn bị đồ lễ lên bàn thờ. Trái cây không được dập nát và phải tươi. Hoa quả nên chọn loại 5 quả. Nó tượng trưng cho sự phú quý. Khi chuẩn bị một món đồ, gia chủ nên đưa ra một danh sách các món đồ. Khi sử dụng dịch vụ chào bán khai trương. Gia chủ rút ngắn giai đoạn chuẩn bị và yên tâm về lễ vật.
  • Bước 2: Sau khi chuẩn bị đầy đủ các lễ vật. Người bán hàng đặt mọi thứ trên bàn trước cửa hàng. Tiếp theo, thắp nến. Đợi giờ lành, chủ hộ thắp nén hương ba nén. Tiếp theo, gia chủ đọc những điềm báo về lễ khai trương.
  • Bước 3: Chờ hết hương tuần đầu, thỉnh tiền vàng và bật đến khi cháy hết.

Trên đây là bài cúng khai trương nhưu thế nào chuẩn nhất. Hy vọng những gì chúng tôi tổng hợp và tham khảo trong chuyên mục tâm linh bạn có thể giới thiệu đến bạn và gia đình để chuẩn bị bài khấn hoàn hảo nhất.